330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
0931.916.968 - 0916.700.968 (bán lẻ) - 0905.593.968 (Thi Công Công Trình- Bán Số Lượng Lớn)
hoasenvietdn@gmail.com

Cây bách địa trung hải - Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây bách địa trung hải

160,000 VND
Cây bách địa trung hải - Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây bách địa trung hải
Số lượng
Tình trạng: Còn hàng
SKU: cay-bach-dia-trung-hai
Thể loại: Cây công trình

Cây bách địa trung hải - Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây bách địa trung hải. Gọi/Zalo 0935.114.968 báo giá cây bách địa trung hải rẻ nhất

Trong các loại cây tán hẹp, bách địa trung hải là loại cây đặc biệt và có rất nhiều điều khó hiểu xoay quanh nó.

Năm 2012, tại một khu rừng thuộc thành phố Valencia (Tây Ban Nha) có một đám cháy rừng lớn xảy ra. Và sau đám cháy này, toàn bộ thông, bách tùng... đều bị ảnh hưởng và chết cây đến 90%. Ngạc nhiên hơn nữa, chỉ có >1% số lượng cây bách địa trung hải bị ảnh hưởng hoặc chết. Mặc dù, bách địa trung hải được trồng ngay tại trung tâm của đám cháy rừng này. Vậy thì, TẠI SAO LẠI NHƯ VẬY? 

Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về câu hỏi thú vị này, đặc điểm, giá bán, cách trồng và chăm sóc cây bách địa trung hải.

Đặc điểm cây bách địa trung hải

Thân: Cây bách địa trung hải là loại cây thân gốc, mọc cao và thẳng, chiều cao trung bình của thân cây khoảng 12-15 mét.

Lá: Lá loại vảy, xếp lớp chồng nhau, đối xứng, xen kẽ.

Rễ: Loại rễ cọc, nhiều rễ phụ bao quanh cọc.

Quả: hình cầu, có nhiều vảy xếp lên nhau, mọc đối xứng, hạt dài từ 4-7mm.

 

Giá bán và địa chỉ bán cây bách địa trung hải

Giá bán cây bách địa trung hải phụ thuộc vào chiều cao, đường kính, dáng cây. Dưới đây là bảng giá tham khảo cây bách địa trung hải:

- Cây bách địa trung hải cao 30cm-50cm: 25.000đ/1 cây.

- Cây bách địa trung hải cao 50cm-80cm: 50.000đ/1 cây.

- Cây bách địa trung hải cao 80cm-120cm: 90.000đ/1 cây.

- Cây bách địa trung hải cao 120cm-150cm: 150.000đ/1 cây.

- Cây bách địa trung hải cao 150cm-200cm: 200.000đ/1 cây.

- Cây bách địa trung hải trưởng thành, đường kính 7cm trở lên thì các bạn gọi đến số điện thoại sau để báo giá chi tiết:

0935.114.968 (bán sỉ và lẻ) - 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) - 0905.593.968 (dự án)

Địa chỉ bán cây bách địa trung hải

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Cơ sở 2: Đường Thăng Long (Sau lưng trung tâm triển lãm CMT8), Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Cơ sở 3: Trong khuôn viên Viện Khoa Học Xã Hội, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.
  • Số điện thoại liên hệ: 0935.114.968 (bán sỉ và lẻ) - 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án)
Vì sao mọc giữa đám cháy rừng nhưng cây bách địa trung hải gần như không bị tàn phá?

Như đầu bài viết đã chia sẻ, câu hỏi vì sao cây bách địa trung hải không bị tàn phá khi cháy rừng xảy ra? 

Theo các nhà nghiên cứu thực vật học hàng đầu trên thế giới đã nghiên cứu về giả thuyết: Do lớp lá rụng dày của cây khi rụng xuống gốc giúp bảo vệ và giữ ẩm cây trong suốt quá trình xảy ra đám cháy rừng. Ngoài ra, thân cây có khả năng trữ một lượng nước lớn, lớp thân cây còn có vỏ biểu bì dày, lá cây có các lỗ thoát khí nhỏ nằm phía trong lá giúp ngăn sự thoát hơi nước khi xảy ra đám cháy với nhiệt độ cao.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là giả thuyết, các nhà khoa học về thực vật học hàng đầu thế giới còn đang nghiên cứu thêm tính năng đặc biệt của loại cây này trong những năm gần đây. Nếu nghiên cứu thành công thì đây sẽ là một bước tiến lớn trong khoa học. Bởi vì, nếu nhân giống được khả năng đặc biệt của loại cây này sang các loại cây khác. Hiệu quả bảo vệ rừng sẽ cực kỳ thành công, giúp ngăn chặn được phần lớn thảm hoạ kinh hoàng này. Mang lại bầu khí quyển xanh cho thế giới con người và động, thực vật học.

 

Cách trồng và chăm sóc cây bách địa trung hải

Như đã nói ở trên, về đặc điểm và khả năng chống khô hạn, chống cháy của cây. Cây bách địa trung hải gần như là có sức sống cực kỳ mãnh liệt, thậm chí còn có thể sánh ngang với loại cây xương rồng khô cằn. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý thêm một ít thông tin lưu ý sau: 

- Nước: Cây bách địa trung hải gần như rất ít cần tưới nước, thậm chí trong mùa hè khô hạn, bạn cũng chỉ cần tưới 2 -3 lần trong suốt cả mùa hè nắng nóng.

- Đất trồng cây: Cần độ tơi xốp cao, bạn có thể pha thêm ít đất cát và xơ dừa, tro trấu mục đích làm tơi xốp cây, thoát nước tốt, tránh ngập úng bộ rễ cây.

- Tỉa cành, ngắt lá sâu bệnh: Trong quá trình tỉa cành, cần đặc biệt chú ý, KHÔNG ĐƯỢC CẮT NGỌN CÂY, đây cũng là chi tiết quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc, tỉa cành cây bách địa trung hải.

 

Ý nghĩa, công dụng cây bách địa trung hải

- Trồng làm đẹp cảnh quan: Bách địa trung hải xứng đáng nằm trong top những loại cây cảnh trồng làm đẹp cảnh quan lối đi, sân vườn, đặc biệt phù hợp trồng 2 bên đường trong các khu đô thị đẳng cấp, các resort. Dáng đứng cao, thẳng, trung dũng còn làm nên vẻ đẹp hùng vĩ của cả công trình cây xanh cảnh quan của bạn.

- Sử dụng trong quá trình chế biến tinh dầu: Thân cây còn là một nguyên liệu rất tốt sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến tinh dầu có tác dụng làm thoải mái tinh thần, thư giãn gân cốt.

- Sử dụng trồng để bảo vệ rừng: Như đã chia sẻ ở trên, cây bách địa trung hải giúp bảo vệ rừng khỏi các đám cháy lớn, việc trồng xen kẽ loại cây này trong cả khu rừng rộng lớn giúp việc ngăn cản sự lan toả, khoanh vùng đám cháy và có thời gian huy động lực lượng cứu hoả dập tắt đám cháy rừng. Bảo vệ hệ sinh thái, động thực vật tự nhiên trong khu rừng rộng lớn rất tốt.

-------

Vậy là qua bài viết này, chúng ta đã có thêm cách nhìn toàn diện về loại cây bách địa trung hải rồi. Chúc các bạn có một lối đi riêng sử dụng bách địa trung hải trang trí, là điểm nhấn của công trình cây xanh cảnh quan cho resort, khu đô thị đẳng cấp của bạn.

   

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Cây Cảnh trên google

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ
NHẬN THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM MỚI NHẤT
Bạn cần mua các cây công trình, cây bóng mát, thi công dự án, cây để bàn số lượng lớn, phân bón hay hạt giống. liên hệ ngay với chúng tôi
Copyright © 2020 HoaSenViet. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn