573 Nguyễn Hữu Thọ - Khuê Trung - Cẩm Lệ - Đà nẵng.
0931.916.968 - 0916.700.968 (bán lẻ) - 0905.593.968 (Thi Công Công Trình- Bán Số Lượng Lớn)
hoasenvietdn@gmail.com

Duy trì cảnh quan- cây cảnh đà nẵng

Chọn địa điểm xây dựng phù hợp, thiết kế đẹp và thi công tốt là một trong những bước cơ bản để làm nên vể đẹp của cảnh quan. Tuy nhiên việc duy trì cảnh quan, chăm sóc cây cảnh là vấn để hết sức quan trọng đòi hỏi đơn vị thi công phải có nhiều kinh nghiệm từ quản lý nhân sự và đặc biệt am hiểu sâu sắc về thổ nhưỡng khí hậu và đặc tính của từng loại cây trồng.

     Chọn địa điểm xây dựng phù hợp, thiết kế đẹp và thi công tốt là một trong những bước cơ bản để làm nên vể đẹp của cảnh quan. Tuy nhiên việc duy trì cảnh quan, chăm sóc cây cảnh là vấn để hết sức quan trọng đòi hỏi đơn vị thi công phải có nhiều kinh nghiệm từ quản lý nhân sự và đặc biệt am hiểu sâu sắc về thổ nhưỡng khí hậu và đặc tính của từng loại cây trồng.

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH CHĂM SÓC BẢO DƯỠNG CÂY CẢNH THAM KHẢO

2: Hiện tại, diện tích cỏ và cây trồng tại Pulchra Resort được trồng trên đất cát với thời gian dài chưa được bón phân vi sinh, phân hữu cơ hỗ trợ cho nên biện pháp cải tạo tốt nhất với phương án như sau:

-         Bước 1: (Cải tạo cấp thiết) do Resort cần có không gian xanh nên chúng tôi sử dụng phân vô cơ NPK để kích thích cây, cỏ phát triển tạo không gian xanh trong thời gian sớm nhất.

-         Bước 2: (Cải tạo lâu dài) Tăng độ phì nhiêu cho đất, mang tính chất bền vững " cho cay canh da nang" phát triển

      Dùng phân chuồng hoai mục được ủ và xử lý bằng vôi, phơi khô, tán nhỏ và rải điều lên diện tích cỏ, tiếp theo rải một lớp đất phù sa pha cát và tưới nước đẩm. Đồi với các loại cây bụi và cây lớn thì được bón bằng cách đào ½ xung quanh gốc và rải điều phân chuồng "cay canh da nang"

      Sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Sông Danh NTK với thành phần hữu cơ  nhiều khoáng chất và  chứa nhiều vi sinh vật có ích giúp cố định đạm, phân hủy chất xơ, chuyển hóa lân và phát triển vi sinh vật đối kháng giúp cây phòng trừ sâu bệnh.

THUYẾT MINH PHƯƠNG ÁN

DUY TRÌ CHẤT LƯỢNG CÂY XANH, BẢO VỆ TÀI SẢN

TRONG ĐIỀU KIỆN MƯA BÃO, LŨ LỤT

 

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

- Chủ động trong công tác phòng, chống lụt bão, kịp thời đối phó với những tình huống có thể xẩy ra do mưa bão, lũ lụt gây ra. Nhằm giảm thiểu thiệt hại toàn bộ hệ thống cây xanh trong công trình  mà đơn vị thi công và quản lý bảo dưỡng.

- Kiểm tra, báo cáo tình hình sự cố trong quá trình diễn biến của bão lụt ảnh hưởng đến công trình với chủ đầu tư để giải quyết  xử lý, khắc phục kịp thời các sự cố xảy ra làm ảnh hưởng đến chất lượng, hư hại hệ thống cây xanh.

 

II.PHƯƠNG ÁN TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

Công ty và đội có Ban chỉ huy phòng chống lụt, bão phân công, chỉ đạo xử lý kịp thời các tình huống xảy ra trước trong và sau khi lụt, bão.

1. Xây dựng kế hoạch phòng chống lụt bão:

- Tiếp nhận thông tin bão lũ, kiểm tra hiện trạng hệ thống cây xanh và các công trình để có biện pháp phòng và chống lụt bão "cay canh da nang"

- Xây dựng kế hoạch huy động nguồn nhân lực trong toàn đội phục vụ phòng chống lụt, bão.

- Xây dựng kế hoạch điều động các phương tiện, thiết bị, vật tư, công cụ luôn ở trạng thái hoạt động tốt, cần thiết phục vụ cho công tác phòng chống lụt, bão.

2.Tổ chức thực hiện:

     -  Lập danh sách phân công trách nhiệm từng cá nhân bộ phận triển khai thực hiện từng phần việc trong công tác phòng chống lụt, bão chịu sự điều động của Ban chỉ huy phòng chống lụt, bão, Chủ đầu tư, Ban Giám đốc công ty."cay canh da nang"

     -  Huy động phương tiện thiết bị vật tư máy móc trong Công ty và chủ đầu tư chuẩn bị phục vụ cho công tác phòng chống bão, lụt

      - Triển khai thực hiện công tác rong cành cây, những cây có kích thước lớn, tán lá rộng có nguy cơ gió lớn dễ đổ ngã

      - Triển khai chằng chống các cây xanh và cây tạo cảnh, các chậu kiểng  có nguy cơ đổ ngã, bể vỡ.

3.Công tác khắc phục hậu quả sau lụt, bão:

- Công ty tổng kết báo cáo tình hình và mức độ thiệt hại cho cho chủ đầu tư xem xét kết hợp khắc phục."cay canh da nang"

- Công ty tổ chức khắc phục khẩn trương các sự cố ngay sau khi lụt,  bão gây ra như: thu dọn vệ sinh, chống sửa cây ngã đổ

- Huy động máy móc thiết bị bơm hút nước ở các ô cây cỏ bị ngập úng ngay sau khi mưa bão tan trong ngày.

- Tổ chức tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả lụt, bão làm cơ sở xây dựng kế hoạch, phương án tiếp theo.

 


THUYẾT MINH LỰA CHỌN CHỦNG LOẠI GIỐNG CÂY TRỒNG,

PHÂN BÓN VÀ BIỆN PHÁP KỸ THUẬT CHÍNH

 

I/ Công tác chuẩn bị và đảm bảo vật tư, vật liệu, thiết bị chính:

            Các vật liệu như  nước tưới, phân bón hữu cơ, vô cơ, thuốc trừ sâu bệnh, thuốc phòng trừ sùng cỏ, cọc chống, cây giống các loại được vận chuyển đến hiện trường, khối lượng các loại vật liệu được cung cấp theo tiến độ từng ngày theo từng hạng mục và quy trình thực hiện để tránh hiện tượng làm ùn tắc vật tư, vật liệu, thiết bị, công cu, dụng cụ thi công trên mặt bằng công trình ảnh hưởng tới mỹ quan của công trình.

1/ Nguồn nước tưới

Nguồn nước tưới cho cây xanh, thảm cỏ cây, cây đường viền sử dụng nguồn nước máy của hệ thống nước máy của bên mời thầu. Trường hợp không có nước máy đơn vị sử dụng nước giếng khoan.

2 / Nguồn phân bón hữu cơ

Dùng phân bón hữu cơ, theo định mức quy định cho từng hạng mục và quy trình thực hiện. Nguồn phân bón hữu cơ là phân Sông Danh được mua từ nhà máy sản xuất phân hữu cơ Sông Danh được phép sử dụng rộng rãi trên thị trường.

4/ Nguồn cỏ giống

Nguồn cung cấp cỏ giống được mua theo yêu cầu và thẩm định chất lượng của chủ đầu tư hoặc tiến hành thành lập khu vực vườn ươm tại chỗ  dự phòng để cung cấp nguồn cỏ dự phòng.

5/ Nguồn cây giống: cây đường viền, bồn kiểng cây xanh, cây tạo cảnh

Nguồn cây giống được cung cấp chủ yếu từ vườn ươm Pulchara resort mới thành lập với nguồn giống lấy tại chỗ để trồng, và một số cây mua tại một số cơ sở cung cấp cây giống có uy tín trên thị trường và được nghiệm thu chất lượng nội bộ theo tiêu chuẩn nghiệm thu chất lượng của Công ty đồng thời sự chấp thuận của giám sát kỹ thuật bên mời thầu trước khi đem trồng.

6/ Cọc chống cây:

Cọc chống dùng để chống cây xanh cây tạo cảnh mới trồng chủ yếu là cây Tre đặc (d=5-7cm, h=2,5-3m) để chống những cây xanh có kích thước cao từ 3m trở lên. Nguồn cung cấp cây chống được mua từ các đại lý bán trên thị trường TP Đà Nẵng. Và vận chuyển về công trình chủ yếu bằng ôtô sắp xếp vào kho gọn gàng trước khi sử dụng.

7/ Xử lý và phòng trừ sâu bệnh:

Các biện pháp xử lý và phòng trừ sâu bệnh được làm bằng phương pháp thủ công không sử dụng chất hóa học. Trong trường hợp tối cần thiết sẽ đề xuất lên ban quản lý chủ đầu tư phê duyệt phương án xử lý sâu bệnh bằng chất hóa học trước khi thực hiện.

II/ Một số biện pháp kỹ thuật chính:

1/ Các yêu cầu trong quá trình thực hiện :

-   Thực hiện chủ yếu bằng thủ công, các công việc theo từng hạng mục dùng thợ có tay nghề cao.

-   Thực hiện đảm bảo đúng theo hạng mục công việc, đảm bảo quy trình kỹ thuật, đảm bảo tiêu chuẩn định mức kỹ thuật áp dụng, đảm bảo đúng theo yêu cầu của hồ sơ.

- Vật tư vật liệu phải được kiểm tra  nghiệm thu trước và sắp xếp vào kho hợp lý mới được đưa vào sử dụng.

- Bố trí hợp lý phân chia thành những công việc đảm bảo luân chuyển máy móc công cụ, dụng cụ (máy bơm tưới nước, ống tưới nước, xe rùa, quốc xẻng,..) hợp lý, gọn gàng tại hiện trường, đảm bảo kế hoạch thực hiện.

- Khu vực quản lý, chăm sóc phải gọn gàng, hàng ngày phải đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật và chất lượng công trình.

- Sau khi thực hiện xong từng hạng mục công việc phải được giám sát chủ đầu tư đồng ý nghiệm thu về khối lượng và chất lượng.

2/ Biện pháp kỹ thuật:

Các hạng mục thực hiện phải đảm bảo theo quy trình kỹ thuật nôi bộ công tyvà áp dụng đúng định mức vật tư các loại (Theo Quyết định số 14/2007/QĐ-BXD ngày 23/4/2007 của Bộ Xây dựng)

3/ Công tác kiểm tra:

Sau khi kết thúc các hạng mục công việc trong tuần, tháng, đơn vị thi công tổ chức nghiệm thu nội bộ với bên mời thầu, để làm cơ sở nghiệm thu quyết toán công trình

Kết luận: Với đội ngũ Kỹ sư, kỹ thuật có năng lực và kinh nghiệm, lực lượng nhân công có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, các loại vật tư, phương tiện thiết bị hiện đại. Nhà thầu sẽ thực hiện hoàn thành khối lượng công việc đúng thời gian và kỹ thuật, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật mà bên mời thầu đã đề ra./..

  . Thuyết minh sơ đồ tổ chức hiện trường

* Về sơ đồ tổ chức

- Tổ tưới nước : Nhận nhiệm vụ cung cấp nước hằng ngày cho hệ thống cây tai công trường.

- Tổ bảo dưỡng và cơ động : Trồng mới cây xanh, nhổ cỏ, thay thế cây chết, cắt tỉa cây, bón phân chăm sóc cây lớn, cây bụi, hoa và cây văn phòng, ươm cây giống tại vườn ươm, trang trí cây xanh, dọn dẹp rác tại bãi biển…

Do đó, giải pháp tổ chức thực hiện theo sơ đồ như sau:

- Đội trưởng có nhiệm vụ thành lập tổ thi công chuyên môn cho từng nhóm công việc tại công trường theo kế hoạch tuần, kế hoạch tháng đã được duyệt bởi chủ đầu tư và Giám đốc công ty.

- Đội phó kế hoạch, đội phó kỹ thuật hỗ trợ đội trưởng về công tác lập kế hoạch thi công tuần, tháng tại công trường; bảo quản vật tư, bảo vệ tài sản tại hiện trường , theo dõi, đôn đốc công việc tại công trường..

- Công nhân: Được phân công nhiệm vụ theo khu vực làm việc. Kế hoạch làm việc có sự thay đổi, đội trưởng phải có nghĩa vụ thông báo trước 1 ngày.

* Quá trình tổ chức thực hiện :

- Công việc có thể bị ảnh hưỡng về tiến độ và chất lượng nếu mưa bão xảy ra sớm, vì vậy kế hoạch tổ chức thực hiện sẽ dự kiến trong kế hoạch phòng ngừa bão lũ.

- Trong quá trình tổ chức triển khai thi công, đội trưởng sẽ làm việc với chủ đầu tư và các đơn vị liên quan trong việc xử lý các vướng mắc có thể xẩy ra trong quá trình thi công.

2. Mô tả mối quan hệ giữa trụ sở chính và việc quản lý hiện trường.

- Kế hoạch tiến độ thi công của công trình là một bộ phận của kế hoạch chung của doanh nghiệp, do đó sẽ được doanh nghiệp quản lý chặt chẽ và được hỗ trợ về nhân lực, vật tư, kỹ thuật, ... thông qua các phiếu yêu cầu của chỉ huy trưởng  công trình.

 "cay canh da nang"

- Công nhân: Được phân công nhiệm vụ theo khu vực làm việc. Kế hoạch làm việc có sự thay đổi, đội trưởng phải có nghĩa vụ thông báo trước 1 ngày.

* Quá trình tổ chức thực hiện :

- Công việc có thể bị ảnh hưỡng về tiến độ và chất lượng nếu mưa bão xảy ra sớm, vì vậy kế hoạch tổ chức thực hiện sẽ dự kiến trong kế hoạch phòng ngừa bão lũ.

- Trong quá trình tổ chức triển khai thi công, đội trưởng sẽ làm việc với chủ đầu tư và các đơn vị liên quan trong việc xử lý các vướng mắc có thể xẩy ra trong quá trình thi công.

2. Mô tả mối quan hệ giữa trụ sở chính và việc quản lý hiện trường.

- Kế hoạch tiến độ thi công của công trình là một bộ phận của kế hoạch chung của doanh nghiệp, do đó sẽ được doanh nghiệp quản lý chặt chẽ và được hỗ trợ về nhân lực, vật tư, kỹ thuật, ... thông qua các phiếu yêu cầu của chỉ huy trưởng  công trình.

- Doanh nghiệp có trách nhiệm  thẩm định, phê duyệt kế hoạch về tiến độ, vật tư, thiết bị nhân sự của đơn vị thi công và điều hành để bảo đảm thực hiện đúng tiến độ đã đề ra.

- Đơn vị thi công thực hiện chế độ báo cáo với doanh nghiệp vào sáng thứ hai hàng tuần với đại diện lãnh đạo, phòng Kế hoạch, phòng kỹ thuật để giải quyết các vướng mắc trong quá trình thi công và định hướng triển khai kế hoạch thi công tuần kế tiếp.

- Báo cáo, tổng kết, rút kinh nghiệm hằng tuần với chủ đầu tư và sau khi hoàn thành công trình.

                                                                                                                   

                                                                                   

CÔNG TY TNHH

CÂY XANH CẢNH QUAN HOA SEN VIỆT

 

 

 

    Với đội ngũ người làm vườn giàu kinh nghiệp và nhiệt tình. Công ty "cây cảnh da nang" "cay canh da nang"Hoa Sen Việt nhận cung cấp dịch vụ chăm sóc duy trì cây xanh, sân vườn, thảm cỏ, khuôn viên tại các khu công nghiệp, khu đô thị, cơ quan, công sở....Đảm bảo hệ thống cây xanh của quý khách hàng sẽ luôn xanh tốt và sạch đẹp.

   Công ty chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc tất cả cây cảnh trong phạm vi dịch vụ theo khảo sát thực tế và thỏa thuận với khách hàng bao gồm cả cung cấp nhân lực và trang thiết bị cần thiết để hoàn thành dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng.

Duy trì cảnh quan đô thị

Duy trì cảnh quan khu công nghiệp

Bài viết tương tự
NHẬN THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM MỚI NHẤT
Bạn cần mua các cây công trình, cây bóng mát, thi công dự án, cây để bàn số lượng lớn, phân bón hay hạt giống. liên hệ ngay với chúng tôi
Copyright © 2020 HoaSenViet. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn